Chỉ 1% doanh nghiệp tham gia vào nông nghiệp, tại sao lại có sự hãn hữu này?

Chỉ 1% doanh nghiệp tham gia vào nông nghiệp, tại sao lại có sự hãn hữu này?

Trong 30 năm Đổi mới, ngành nông nghiệp Việt Nam là một trong những ngành kinh tế chói lọi nhất. Xuất khẩu nông sản đã trở thành một mũi nhọn của đất nước, liên tiếp vượt qua các kỷ lục. Ngày nay, Việt Nam đã trở thành một cường quốc về xuất khẩu nông sản trong vùng với rất nhiều mặt hàng, trong đó, có hơn 10 mặt hàng là có giá trị xuất khẩu hơn 1 tỷ USD/năm.

Tuy nhiên, tôi cho rằng các cơ hội đang đan xen với thách thức. Bởi chúng ta muốn xuất khẩu thì phải mở rộng cánh cửa hội nhập theo đó, mặt mạnh và yếu của nông nghiệp đều được phô bày. Điểm mạnh của nông nghiệp Việt là sản xuất hàng hữu cơ rẻ, khối lượng nhiều, thích ứng nhanh, đa dạng với đối tượng. Tuy nhiên, chúng ta yếu về vệ sinh an toàn, thương hiệu, mẫu mã...

Như vậy, có thể thấy bước vào giai đoạn mới sản xuất, nông nghiệp có cơ hội to lớn nhưng đồng thời đi kèm với những thách thức rất lớn.

Riêng với Hương Hồng Hạc, chúng tôi luôn cố gắng nỗ lực hết mình với lí tưởng của mình đó là phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững.

Tuy còn rất nhiều khó khăn nhưng chúng tôi cũng đã thu lại được những thành quả nhất định. Dưới đây là hình ảnh vườm ươm cỏ Vetiver 3 tháng tuổi của Hương Hồng Hạc

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận