GIẢI THÍCH KẾT QUẢ PHÂN TÍCH KHÓI HƯƠNG CỦA HƯƠNG HỒNG HẠC

GIẢI THÍCH KẾT QUẢ PHÂN TÍCH KHÓI HƯƠNG CỦA HƯƠNG HỒNG HẠC

Nhận được xét nghiệm từ cơ quan kiểm tra thẩm định, nói thật dù tỉ lệ các hợp chất vô cơ quá nhỏ gần như không có nhưng vẫn làm chúng tôi thấy băn khoăn. Hôm nay có trò chuyện với anh kỹ thuật của phòng lab của của trung tâm dịch vụ phân tích thí nghiệm thành phố Hồ Chí Minh mới được giải đáp các băn khoăn đó và chúng tôi cũng muốn chia sẻ nó với các bạn:

Hỏi “tại sao Hương Hồng Hạc chỉ sử dụng mỗi bột vetiver và bột cây bời lời, tăm tre được sấy khô không nhuộm phẩm màu mà trong bảng xét nghiệm vẫn có thấy một số hợp chất vô cơ”
Trả lời “ Sản phẩm tự nhiên tới đâu cũng có chứa vi lượng nhất định,khi đốt cháy nó phản ứng với các chất có trong không khí (Oxy, Nito) có thể tạo thành hợp chất đó, đó là các chất vô cơ được tạo thành khi đốt cháy một vật. Tuy nhiên theo tỷ lệ hàm lượng trong bảng phân tích trong Hương Hồng Hạc quá  nhỏ và gần như không có”

Hỏi “Vì đâu tạo ra các hợp chất oxit Nito (NO2) và các chất hữu cơ”:
Trả lời “Nếu dùng keo (keo công nghiệp) để làm chất kết dính thì chắc chắn tỷ lệ của loại khí này sẽ cao vượt ngưỡng quy định ngay, và sẽ tạo ra rất nhiều hợp chất hữu cơ nguy hiểm, sẽ gấp khoảng 200-300 lần. Ở đây tỷ tôi đang thấy tỉ lệ 0,04mg/Nm3 và ngưỡng là 510mg/Nm3”

NO2 là Oxit của Nito, đây là khí có màu vàng nâu và là một trong chất khí điển hình có thể gây ô nhiễm không khí. Trong môi trường ẩm, thông thường NO2 sẽ kết hợp với gốc OH để tạo ra axit nitric HNO3 và trở thành chất có thể gây nguy hại tới phổi.

Một khi các bạn sử dụng axit H3PO4 để đậu tàn hay chất cháy S hay KNO3, dù là một lượng rất nhỏ cũng sẽ tạo ra khí độc và các hợp chất hữu cơ độc hại như: Benzen, Formaldehyde, Nitrosamines…

Cũng xin giải thích thêm:

Benzene:Là một chất sinh ung thư được tìm thấy trong khói của dầu khí hay trong thuốc trừ sâu bọ. Chất này có nồng độ rất cao trong khói thuốc lá, lượng Benzene tác động đến con người từ khói thuốc lá chiếm một nửa lượng Benzene xâm nhập vào con người từ tất cả các nguồn.

Nitrosamines:Là một chất gây ung thư rất mạnh có nhiều trong khói thuốc.

Formaldehyde:Dung dịch dùng trong ướp xác, và nó cũng có nhiều trong khói thuốc. Chất này gây kích thích mũi, họng và mắt của người hút thuốc khi hít phải khói thuốc lá.

Hương Hồng Hạc đã qua kiểm nghiệm của trung tâm dịch vụ phân tích thí nghiệm thành phố Hồ Chí Minh. Đạt chuẩn QCVN 19:2009/BTNMT và TCVN 6994:2001.  

Chúng tôi không khẳng định sản phẩm sạch (vì chưa có cái khái niệm sạch trong kiểm định) nhưng chúng tôi khẳng định sản phẩm Hương Hồng Hạc là sản phẩm hoàn toàn an toàn và đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

Rất hi vọng những nội dung trên ít nhiều giúp các bạn có được sự hiểu biết đúng đắn, và lựa chọn sản phẩm thờ cúng trong gia đình để đảm bảo sức khỏe của người sử dụng.


← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận