HƯỚNG ĐI MỚI TRỒNG CỎ VETIVER BỀN VỮNG - CẢI TẠO ĐẤT VÀ MANG LẠI HIỂU QUẢ KINH TẾ

HƯỚNG ĐI MỚI TRỒNG CỎ VETIVER BỀN VỮNG - CẢI TẠO ĐẤT VÀ MANG LẠI HIỂU QUẢ KINH TẾ

Nông nghiệp vốn dĩ được coi là ngành cốt lõi của Việt Nam, tuy nhiên việc canh tác thiếu bền vững, một bộ phận lớn giới trẻ không mặn mà với việc làm nông đang khiến nền nông nghiệp của nước ta đi xuống, chúng ta quan tâm tới số lượng nhưng lại chưa chú ý thực sự tới chất lượng, giá cả thì bị o ép. Điều đáng lo ngại là việc lạm dụng thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, phân hóa học làm đất ngày càng yếu đi, trơ ra và phụ thuộc hoàn toàn vào những loại phân bón hóa học mà làm mất đi tính năng điều tiết tuyệt vời của đất. Từ đó mà mạch nước ngầm của chúng ta cũng bị ô nhiễm, mọi thứ đi trong vòng luẩn quẩn.

Ngay từ những ngày đầu tiên làm vươn ươm cỏ Vetiver, lợi dụng những đặc tính sinh trưởng phát triển của cỏ Vetiver như ít sâu bệnh, dễ sống mà team Hồng Hạc đã quyết định thí điểm mô hình trồng cỏ Vetiver theo hướng không sử dụng thuốc diệt cỏ - thuốc trừ sâu hay hạn chế tối đa phân hóa học. Thay vào đó chúng mình sử dụng bèo bồng, rơm rạ và chính lá cỏ Vetiver. Việc làm này có 2 mục đích: Mục đích thứ nhất là hạn chế cỏ dại mọc bằng cách che phủ (không thuốc diệt cỏ nhé); mục đích thứ hai là các chất mùn này sẽ cung cấp lại cho đất lượng chất dinh dưỡng để đất nuôi cây.

Đồng hành với THẾ HỆ XANH làm thí điểm mô hình trồng cỏ Vetiver bền vững này, chúng mình tin rằng mô hình này sẽ được nhân rộng để việc cải tạo đất diễn ra trên diện rộng, đất được phục hồi đương nhiên sẽ cho sản lượng tốt, nguồn nước sẽ dần dần được cải thiện chất lượng và sức khỏe con người sẽ được nâng cao.

Hương Hồng Hạc là thương hiệu đầu tiên ứng dụng sử dụng giá trị từ rễ cỏ thiêng Vetiver với mục đích kinh tế. Một loại Hương nhang hoàn toàn tự nhiên với một mùi thơm hoàn toàn mới lại nhưng lại rất quyến rũ là một làn gió mới được đông đảo người dân yêu mến. Đó là những tín hiệu đáng mừng cho một mô hình kinh doanh theo hướng bền vững. Nhỏ thôi nhưng đang đi đúng hướng!

Bằng tất cả sự tin yêu của khách hàng dành cho Hương Hồng Hạc, team Hồng Hạc tin rằng có thể nhân rộng mô hình này trên diện rộng để tận rộng diện tích đất bỏ không khi không mà các khu công nghiệp đang mọc lên ngày càng nhiều và người dân lại không mặn mà với trồng trọt nông nghiệp.   

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận