PHÂN TÍCH VỀ KHÓI HƯƠNG TRÊN THỊ TRƯỜNG

PHÂN TÍCH VỀ KHÓI HƯƠNG TRÊN THỊ TRƯỜNG

Từ đâu mà người dân lại chuộng hương đậu tàn cong vút. Mình dám chắc một điều là cách đây cũng phải rất rất lâu rồi, khi mà những người sản xuất, người bán hương muốn bán được thật nhiều hương đã gieo rắc và tuyên truyền về câu chuyện hương đậu tàn cong vút thì nhà có lộc lá ngút trời. Và đương nhiên người dân tin vào điều đó, tại những năm công nghệ chưa phát triển thì điều này thật sự thần thánh. Làm sao Hương lại có thể đậu tàn được, chỉ có thể lý giải bằng thần phật phù hộ hay tổ tiên linh thiêng. Mình chắc chắn rằng phải tới 95% bát hương của mỗi gia đình đều có hương cuốn tàn.

Bằng những thí nghiệm và xét nghiệm của các cơ quan y tế đã chỉ ra rằng khói hương được đốt từ những que hương đậu tàn tẩm hóa chất còn nguy hiểm hơn cả khói thuốc lá. Dưới đây là những phân tích của các cơ quan y tế:

Kết quả phân tích trên 5 mẫu nhang chọn ngẫu nhiên trên thị trường cho thấy các hóa chất như Axit photphoric, lưu huỳnh, Kali Nitrat đều được phát hiện có chưa trong bột nhang và và tăm nhang.

Khi tiến hành phương pháp thu khói nhang, kết quả cho thấy nhang khí cháy sẽ sinh ra những loại khí độc như: SO2 , CO, NO2… Các loại khí này gây ảnh hưởng mạnh đến đường hô hấp, làm cay mắt, chảy nước mắt, choáng váng, đau đầu, nếu ngửi nhiều sẽ làm tim đập mạnh, khó thở …

Cá biệt là khí Formaldehyd cao hơn mức an toàn cho phép lên đến 125 lần. Đây là hóa chất rất độc hại được sử dụng trong quá trình ướp xác. Nếu tiếp xúc nhiều sẽ tác động rất lớn đến tim, hệ thống thân kinh, làm giảm thân nhiêt, có thể dẫn đến tử vong.

(thông tin được trích tại phóng sự trên VTV1_ Đài truyền hình Việt Nam)

Thiết nghĩ rằng nếu như các bạn hiểu rằng, việc hít mùi thơm lại chính là hít những chất độc vào người thì thực sự nguy hiểm biết chừng nào.

Mong rằng người tiêu dùng sẽ cẩn trọng hơn trong việc tiêu dùng và tiêu dùng thông thái

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận