Thăm quan và trải nghiệm thực tế mô hình của Hương Hồng Hạc

Thăm quan và trải nghiệm thực tế mô hình của Hương Hồng Hạc

Ngày 8/9 vừa qua, đoàn học sinh lớp 6 trường THCS Alpha – Hà Nội đã có buổi tham quan và trực tiếp tham gia các hoạt động tại xưởng sản xuất của Hương Hồng Hạc. Đây là một hoạt động ngoại khóa nhằm nâng cao kiến thực thực tiễn, và hướng dẫn các em làm thực tế các sản phẩm hết sức thân thuộc.

Cụ thể các hoạt động chính:

 Nghe giới thiệu về cỏ Vetiver: Cỏ Vetiver, nổi tiếng với khả năng giữ đất nhờ bộ rễ rất dài của nó. Vì thế nó được trồng tại các vùng có khả năng sạt lở để giữ đất. Ứng dụng trong nông nghiệp tự nhiên để trồng xen canh, làm hàng rào sinh học vững chắc, vừa giữ nước cho cây vừa cung cấp lá cây để phủ cho đất. Một mặt, người ta làm thủ công bằng lá cỏ này đấy. Còn ở Hương Hồng Hạc, chúng tôi khai thác giá trị về mùi hương của rễ cỏ làm Hương nhang trong thờ cúng, lá cỏ để phủ cho đất, hạn chế cỏ dại và cung cấp chất mùn cho đất nuôi cây.

 Chuẩn bị cỏ Vetiver trước khi trồng: Các bạn được thực hành tách cây cỏ Vetiver từ một cụm to, sau đó tập hợp để chia cho từng bạn để trồng.

 Phân theo nhóm, đội để cùng nhau trồng cỏ: Trồng cỏ theo hàng rào, xung quanh các gốc cây ăn quả và trồng cỏ xen với trồng rau. Mỗi nhóm sẽ có 2 bạn, được chia sẵn vị trí trồng. Hướng dẫn trồng cỏ với khoảng cách là 25cm, dụng cụ trồng là chip trồng cây.

 Thăm trực tiếp các loại đất để trồng cỏ Vetiver, các loại giống cỏ, khả năng sinh trưởng và đặc điểm của chúng. Hương Hồng Hạc đã thử nghiệm trồng ở nhiều vùng đất khác nhau, mỗi một vùng đất chúng sinh trưởng và phát triển là khác nhau. Đất pha cát, đất thịt, đất cát hút.

 Tham gia các hoạt động giải lao sau khi ăn và nghỉ trưa xong: Nhảy dân vũ, hát và chơi bài.

 Trực tiếp tham gia vào các công đoạn làm Hương Hồng Hạc: Trộn bột, nghe hướng dẫn làm hương, thực hành bắn hương, phơi và đóng gói sản phẩm. Tự mình tham gia vào toàn bộ quy trình, các con sẽ hiểu được sâu một sản phẩm được tạo ra như thế nào?

 Là nhà hóa học nhí với việc trải nghiệm làm xà bông tắm cho chính mình.

Hương Hồng Hạc, luôn sẵn lòng chào đón các bạn tham quan thực tế để có thêm những kiến thực thực tiễn bên cạnh việc học trên nhà trường.  

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận