VÙNG NGUYÊN LIỆU AN TOÀN

VÙNG NGUYÊN LIỆU AN TOÀN

“Làm nhang thôi mà, có cần phải cẩn thận vậy không?”

Với Hương Hồng Hạc, sản phẩm gì cũng thế, sự an toàn của sản phẩm là yếu tốt bắt buộc, hơn nữa Hương Hồng Hạc còn là một sản phẩm văn hóa tâm linh, hít thở thường xuyên ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe thì điều này càng quan trọng.

Các bạn có biết, những ngày đầu tìm hiểu cỏ Vetiver, chúng mình đọc rất nhiều tài liệu về nó, thấy có nội dung, “cỏ Vetiver được sử dụng trong việc cải tạo đất, khả năng hấp thụ các kim loại nặng tốt”. Hồi đó mình lăn tăn, nếu như vậy thì hương mình sản xuất liệu có an toàn? Việc đầu tiên mình muốn làm là xét nghiệm đất tại điểm trồng cỏ lấy rễ, và cũng là để mình test khả năng cải tạo đất của nó qua các năm.

Trong vô số các bên xét nghiệm thì chỉ có SGS Việt Nam là đơn vị mình thấy uy tín hơn cả, tuy nhiên, chi phí để xét nghiệm đất là rất lớn. Mình chỉ chọn những chỉ tiêu quan trọng nhất để xét nghiệm thôi á. Thực sự may mắn là mình xin được tài trợ cho việc xét nghiệm đất, trong dự án Trồng cỏ Vetiver do Live and Learn tài trợ. Nhận được kết quả, mình thở phào nhẹ nhõm, vậy là việc lăn tăn của mình được giải quyết. Việc trồng cỏ không sử dụng các loại thuốc BVTV, thuốc cỏ, sử dụng rơm, bèo bồng, lá cỏ để che phủ sẽ giúp đất được cải tạo nhiều hơn.

Các bạn biết không? Các giấy tờ hành chính tuy nó lằng nhằng thật, tốn nhiều thời gian và chi phí thật đấy, nhưng cứ chấp hành theo đúng hướng dẫn của luật, các bạn sẽ thấy nó là điều kiện cần để đảm bảo một vùng nguyên liệu an toàn, điều kiện cần để xưởng sản xuất tránh rất nhiều sự phiền toái nếu có sau này, và cũng là điều kiện để lưu hành sản phẩm. Xét nghiệm đất, xét nghiệm nước sản xuất, xét nghiệm sản phẩm…. và hành loạt các cuộc kiểm tra vùng trồng, nhà xưởng, điều kiện sản xuất, chung quy lại cũng là giúp doanh nghiệp hoàn thiện hơn.


← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận